Các loại tóc giả

This post is also available in: English

Các loại tóc giả: Tìm bộ tóc phù hợp nhất cho khách hàng của bạn

Có rất nhiều loại tóc giả khác nhau trên thị trường nên rất khó để quyết định loại nào phù hợp với khách hàng của bạn. Để giúp bạn hỗ trợ khách hàng, chúng tôi đã tạo ra chìa khóa hữu ích này để lấy từ đó. Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ biết chính xác những gì cần tìm khi bắt đầu giúp khách hàng của mình mua sắm.

Có những loại tóc giả nào trên thị trường?

Có rất nhiều loại và mẫu tóc giả! Trước hết, khách hàng của bạn sẽ cần quyết định xem họ thích tóc giả làm sẵn hay tóc giả tùy chỉnh. Tóc giả làm sẵn là hệ thống tóc cổ. Chúng thường được tổng hợp, tạo kiểu trước và là một lựa chọn phù hợp với tất cả. Đối với khách hàng muốn tùy chỉnh cho phù hợp với họ, các bộ tóc này có thể được điều chỉnh theo đầu của người đeo và việc này cũng làm tăng giá bán lên. Vì những đơn vị này không được thiết kế riêng cho từng khách hàng, chúng có xu hướng nhìn không thật tự nhiên khi dùng một chút. Tuy nhiên, chúng thường là lựa chọn hợp lý nhất.

Tóc giả tùy chỉnh được làm riêng cho từng khách hàng. Chúng thường được làm từ vật liệu nhẹ hơn và có thể thoải mái hơn khi sử dụng. Vì chúng được thiết kế riêng nên có thể tập trung nhiều chi tiết hơn vào chân tóc phía trước mái . Điều này rất quan trọng vì phần chân tóc phía trước bộ tóc được coi là phần quan trọng nhất của bộ tóc. Điều này là do chân tóc có nút thắt không được xử lý tốt nên lúc sử dụng sẽ nhìn không thật Nếu nó kết hợp xử lý tốt, không ai nhận ra rằng bạn đang sử dụng tóc giả mà nghĩ chính mái tóc giả này là tóc thật của bạn.

Các loại tóc giả

Có bốn loại tóc giả chính: polyurethane (“poly”), lưới (ren và monofilament), kết hợp và đơn vị sợi ngang hở. Tùy thuộc vào nhu cầu thay tóc của khách hàng, họ cũng có thể chọn từ tóc giả nguyên bộ, tóc giả cắt lớp (tóc giả bán phần) và 1 phần tóc giả. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về các hệ thống này để khách hàng của bạn biết chính xác loại tóc giả bạn đang cần tìm

Tóc kiểu Poly

Tóc giả polyurethane (“Poly”) thường mỏng và có sắc tố. Điều này giúp chúng phù hợp với màu da của khách hàng của bạn. Chất liệu giống như da này giúp việc sử dụng băng và chất kết dính trên tóc giả nói chung dễ dàng hơn và giúp kéo dài tuổi thọ của tóc giả. Sự thoải mái của các màng poly không hoàn toàn ở mức bạn có thể mong đợi so với màng lưới. Nó có xu hướng nóng vì vật liệu cơ bản này không thoáng khí. Một số người đeo cũng đã báo cáo rằng phần đế của nhiều bộ tóc giả có cảm giác dày hơn và tạo cảm giác “bồng bềnh” trên da đầu của họ. Điều này có xu hướng ảnh hưởng đến vẻ ngoài của chân tóc và có thể làm cho nó trông kém tự nhiên.

Tóc màng Lưới

Đế màng lưới là một danh mục chung được tạo thành từ các kiểu lưới lace và lưới monofilament toàn bộ đầu. Nhóm ren đầy đủ bao gồm lưới ren Thụy Sĩ (Swiss Lace), lụa thủy tinh (glass silk) và bộ tóc được móc tóc thủ công 100% bằng tay. Cấu tạo lưới Mono (Monofilament ) bao gồm tóc được móc thủ công 100% bằng tay với nút thắt đơn và nút thắt đôi.

Lưới Mono (monofilament) là sự pha trộn của các chất liệu giống như lưới Lace rất mịn, nói chung là polyester hoặc lưới nylon. Do cấu tạo độc đáo của loại tóc giả này, rất phù hợp cho da đầu nhạy cảm vì phần trên đầu thoáng khí. Nó cũng có màu trên da đầu của người sử dụng khi đã dán đúng vị trí. Điều này là do từng sợi tóc trên tóc giả lưới monofilament được buộc bằng tay vào đế lưới pha trộn . Quá trình chuyên sâu thời gian này tạo ra một cái nhìn rất tự nhiên và hòa trộn các sợi tóc với nhau một cách liền mạch. Điều này cho phép bạn và khách hàng của bạn chia tóc ở bất cứ đâu bạn muốn mà vẫn có vẻ ngoài như đang phát triển từ nang tóc của chính họ.

 

Danh mục này, không nghi ngờ gì, là lựa chọn linh hoạt nhất. Chúng có thể được tạo kiểu theo kiểu updo, giấu sau tai và chia ra hầu như ở bất kỳ vị trí nào mà phần đế tóc giả không được chú ý. Chân tóc của bộ tóc giả gần như không thể phát hiện được và nhìn chung, có thể nhìn thấy da đầu qua lưới. Điều này mang lại nhiều tính linh hoạt và cung cấp một cái nhìn tự nhiên và chân thực.

 

Các đơn vị lưới ren lace đầy đủ thường có dải urethane để chất kết dính dính vào. Băng dính lưới Lace [link to lace front support tape]của chúng tôi là sự lựa chọn hoàn hảo để sử dụng với bộ tóc màng lưới. Các màng lưới này rất tinh tế, vì vậy băng dính Lace đủ nhẹ nhàng để sử dụng với các hệ thống tóc này để chúng không bị hư hại.

Kết hợp lại

 

Một số kiểu monofilament có thể là kiểu kết hợp có thể có mặt sau và hai bên làm bằng máy, với phần trên được buộc bằng tay. Điều này có giá cả phải chăng hơn, trong khi vẫn mang lại cho khách hàng của bạn hầu như tất cả các lợi ích của vị trí lưới có tóc móc bằng tay thủ công. Các kết hợp được đề cập trong phần này là các cấu tạo phổ biến nhất, nhưng chúng tôi sẽ nói chi tiết hơn về các căn cứ bên dưới khi bạn đọc thêm.

 

Việc xây dựng các bộ tóc giả có lưới ren phía trước thực sự rất đơn giản. Các kiểu này chỉ có một phần ren ở phía trước của thiết bị. Phần đế lưới tuyệt đối mà từng sợi tóc được buộc vào là hoàn hảo để tạo đường chân tóc trông tự nhiên. Phần ren nằm ngay dọc theo trán nơi chân tóc sẽ nhìn tự nhiên. Phần còn lại của thiết bị sử dụng một lưới dày hơn làm đế Chúng cũng có thể có các kẹp được khâu để giúp cố định nó vào tóc hoặc mũ tóc giả hiện có khác có thể được sử dụng.

 

lưới Ren Welded là các sợi được đan xen chặt chẽ với nhau, tạo thành vải “Welded”. Điều này cho phép bạn chia mái ở bất cứ đâu mà khách hàng của bạn muốn. Lưới Welded cũng là loại lưới bền nhất. Việc cắt tỉa các mặt trước bằng ren trên các loại bộ này có thể khiến chúng tách rời nhau, vì vậy nếu bạn chọn làm như vậy cho khách hàng, hãy tiến hành cẩn thận và chỉ sử dụng đúng các dụng cụ được nhà sản xuất tóc giả khuyến nghị.

Lưới 3D kiểu Pháp cũng là lưới thú vị. Chúng được xây dựng bằng ba lớp vật liệu. Hai lớp lụa thủy tinh được sử dụng, cùng với một lớp ren Thụy Sĩ. Ren Thụy Sĩ (swiss lace) được kẹp giữa các lớp lụa thủy tinh và là chất liệu mà tóc buộc lên. Lụa thủy tinh ở trên và dưới nút cho phép mang lại trải nghiệm đeo êm ái và thoải mái. Các đơn vị lưới 3d kiểu Pháp tạo ra một diện mạo da đầurất thực tế và tự nhiên vì cấu trúc nhiều lớp giúp giấu các nút thắt.

 

Các loại nút thắt chân tóc

Kĩ thuật thắt nút chân móc tóc giả

Có rất nhiều loại nút thắt khác nhau được sử dụng trong móc tóc giả. Chúng tôi đang lên kế hoạch đăng một bài đăng blog khác, chuyên sâu hơn với tất cả thông tin chúng tôi biết về các nút thắt tóc giả. Tuy nhiên, bây giờ chúng tôi sẽ để lại cho bạn một danh sách ngắn gọn và mô tả ngắn gọn cho từng loại nút thắt.

 

 • Nút thắt đơn Single Knot – Một nút chỉ được buộc một lần khi cả hai sợi tóc đều được quấn ngược qua nút.
 • Nút thắt chia đơn Single Split Knot – Một nút đã được buộc một lần Nó có hình dạng thấp hơn nút thắt đơn vì chỉ có một sợi tóc (thay vì hai sợi như ở nút thắt đơn) được vòng qua nút thắt.
 • Nút thắt đôi Double Knot – Đây là kiểu thắt nút mạnh nhất vì nó được thắt hai lần.
 • Nút thắt chia đôi Double Split Knot – Kiểu thắt này trông giống như một nút đơn, với độ bền của nút thắt đôi.
 • V-Loop Knot – Đây dường như không giống một nút thắt lắm, vì nó là một sợi dệt. Tóc được may theo hình chữ “V” hoặc “U” xuyên qua chất liệu cơ bản và mặt còn lại để tăng cường độ chắc.
 • Nút cấy trực tiếp Direct Inject Knot – Tóc được cấy trực tiếp vào chất liệu cơ bản của tóc giả, sau đó được cắt tỉa và niêm phong ở phía bên kia để tăng cường độ chắc Tóc không bị bết lại nên ít bị rối hơn.

Vật liệu cơ bản

Cũng như các loại nút thắt, có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho vật liệu đế bộ tóc. Chúng tôi cũng đang lên kế hoạch cho một bài đăng chuyên sâu hơn về những thứ này, nhưng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tổng quan về từng loại ngay bây giờ.

 • Lưới ren Welded / Mono – Đây là loại lưới bền nhất. Nó cho phép bạn tháo bộ tóc ở bất cứ đâu mà vẫn giữ được chân tóc tự nhiên.
 • Lưới Thụy Sĩ Swiss Lace – Mềm hơn ren welded và cũng tinh tế hơn. Phần của bộ tóc mà chải tóc thế nào như ý khách hàng muốn trong khi vẫn giữ được nếp tóc tự nhiên.
 • Lưới Monofilament đơn – Phần tóc ở bất kỳ đâu với “sự phát triển” tự nhiên ở một phần.
 • lưới Monofilament kép – Đế giống như lưới monofilament đơn, với một lớp lụa thủy tinh bên dưới để bắt chước hình dạng của da đầu.
 • Lưới lụa Glass Silk – Chất liệu rất mềm và mịn tạo ra màu sắc và hiệu ứng da đầu như thật
 • lưới 3d kiểu pháp (French Drawn) – Đây là một lưới đặc biệt mang lại cái nhìn tự nhiên nhất. Nó tạo ra sự phát triển ở da đầu và cho phép chia mái ở bất cứ đâu.
 • Căng duỗi bằng tay 100% – Loại đế này bắt chước mật độ và chuyển động của tóc tự nhiên.
 • Polyurethane – Thường có màu trong suốt hoặc mầu sáng, lớp nền này có thể được dán keo Polyurethane cũng thường phủ các cạnh bị dao cắt của lưới monofilament để tăng độ bền.
 • Silicone/Anti-Slip/Suction – Phần đế này có thể bám vào da trần. Nó là tốt nhất để sử dụng cho khách hàng không có tóc sinh học.

Xác định lựa chọn tốt nhất cho khách hàng của bạn

Khi đang giúp khách hàng của mình mua sắm, bạn sẽ cần biết liệu họ đang hướng đến kiểu tóc xoăn, gợn sóng hay thẳng. Bạn cũng cần biết sở thích của họ đối với chất liệu nền và loại tóc. Hãy xem biểu đồ có thể tải xuống của chúng tôi nếu bạn có thắc mắc về việc xác định những gì khách hàng của bạn có thể thích nhất. Những yếu tố đó có thể tạo ra sự khác biệt lớn về sự thoải mái và cách thiết bị mặc.

Kết cấu tóc là một khía cạnh quan trọng cần xem xét khi khách hàng của bạn đang tìm kiếm loại tóc phù hợp. Nếu họ nghiêng về việc đội tóc giả một phần, thì việc kết hợp tóc giả với tóc của khách hàng của bạn là rất quan trọng để tóc sẽ được kết hợp nhuần nhuyễn. Bạn cũng có thể cần phải xem xét mật độ tóc của các bộ tóc mà khách hàng của bạn đang xem xét, đặc biệt nếu họ đang hướng đến một cái nhìn tự nhiên hơn.

Các loại tóc: Tóc sợi Tổng hợp hoặc tóc thật của con người

Đây là vấn đề trọng tâm của việc lựa chọn bộ tóc! Khách hàng của bạn có thể chọn từ tóc người hoặc tóc sợi tổng hợp, và có nhiều loại trong hai loại đó để quyết định.

 • Tóc người – Loại tóc này cho cảm giác tự nhiên nhất, cùng với tính linh hoạt trong việc tạo kiểu tóc. Loại tóc này cũng cần tạo kiểu và chăm sóc nhiều hơn. Nó có thể đáng để đầu tư vì chúng có thể tồn tại hơn một năm nếu được chăm sóc thích hợp.
 • Virgin Hair – Đây là loại tóc chất lượng cao nhất của con người. Tóc này là của một người hiến tặng. Tóc này chưa được nhuộm, uốn hay tẩy. Điều này giúp cắt giảm xơ rối và có thể tồn tại hơn một năm nếu được chăm sóc thích hợp. Virgin hair đủ tiêu chuẩn giống tóc Rémy, nhưng không phải tất cả tóc Rémy đều là Virgin hair.
 • Tóc sợi tổng hợp – Tóc sợi tổng hợp chất lượng cao hơn mang lại giao diện và cảm giác tương tự như tóc người, nhưng hạn chế về tính linh hoạt khi tạo kiểu. Yêu cầu bảo dưỡng ít và thường có thể bị mòn ngay khi chưa đóng gói. Ít bền hơn tóc người và sẽ kéo dài từ 4-6 tháng nếu được chăm sóc đúng cách.
 • Tóc sợi tổng hợp chịu nhiệt– Loại này mang lại nhiều kiểu dáng linh hoạt hơn do cấu tạo chịu nhiệt. Có thể khó tạo kiểu hơn tóc của con người. Độ bền kém hơn tóc tổng hợp truyền thống có thể kéo dài 2-3 tháng nếu được chăm sóc đúng cách.

Tóc tổng hợp thường ít tốn kém hơn, nhưng cần được xử lý theo cách khác và không giữ được lâu. Đó không hẳn là điều xấu nếu khách hàng của bạn thích thay đổi phong cách của họ thường xuyên. Mặc dù, làm việc với các đơn vị tổng hợp có thể là một chút thách thức vì chúng không thể được tạo kiểu bằng các công cụ tạo kiểu nóng trừ khi bạn có một mô hình “an toàn nhiệt”.

Tóc tổng hợp có thể là lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng của bạn đang tìm kiếm một lựa chọn hợp lý hơn và muốn sử dụng nó trong thời gian ngắn. Các bộ tóc này cũng tốt hơn cho các kiểu tóc từ ngắn đến trung bình. Chỉ cần nhớ, bạn sẽ cần để tóc giả tổng hợp tránh xa mọi loại nhiệt. Nó sẽ gây ra những tổn thương vĩnh viễn cho sợi tóc và thậm chí có thể làm các sợi tóc tan vào nhau.

Tóc giả bằng tóc người thường là một lựa chọn thay thế tóc linh hoạt hơn. Mặc dù chúng thường đắt hơn, nhưng chúng có thể tồn tại lâu hơn nhiều so với các chất thay thế tổng hợp. Chúng cũng có xu hướng trông tự nhiên hơn khi tóc thay đổi trong quá trình mặc vì chúng có kết cấu và cảm giác chất lượng cao hơn.

Dụng cụ nhiệt có thể được sử dụng trên tóc giả của con người và rất phù hợp cho những khách hàng cảm thấy nhàm chán với cách tạo kiểu tóc ngày này qua ngày khác. Họ có thể thay đổi kiểu của những bộ tóc giả này thường xuyên hơn nhiều so với việc sử dụng tóc tổng hợp. Nếu mục tiêu của khách hàng là đội tóc giả của họ lâu hơn một năm thì tóc người là lựa chọn tốt nhất. Những hệ thống tóc này giữ nếp tốt và là lựa chọn tốt nhất nếu khách hàng của bạn thích kiểu tóc dài hơn.

Tóc của con người có thể đến từ khắp nơi trên thế giới, chẳng hạn như Châu Á, Châu Phi, Trung Quốc và Châu Âu. Tóc có thể được tìm thấy thông qua nhiều cách khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo nghiên cứu và xem xét các loại tóc khác nhau từ các vùng khác nhau trước khi bắt đầu và đầu tư vào một bộ tóc giả.

Cho dù khách hàng của bạn chọn bộ tóc nào, bạn sẽ cần một thứ gì đó để dính chặt vào da đầu của họ. Các loại keo khác nhau (đôi khi được gọi là keo dán) và băng dính được hơn 90% những người đeo tóc thay thế sử dụng vì chúng mang lại sự gắn kết an toàn hơn. Một số nhà tạo mẫu thậm chí còn cảm thấy rằng chất kết dính có thể giúp tạo ra vẻ ngoài tự nhiên hơn. Mua sắm các sản phẩm băng dínhKeo dán của chúng tôi ngay hôm nay để tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

P/S – Mẹo chuyên nghiệp

Chúng tôi đã tạo một Biểu đồ tư vấn khách hàng dễ sử dụng để giúp hướng dẫn bạn và khách hàng của bạn chọn hệ thống tóc phù hợp với họ.

Leave a Reply